Cho Thuê Văn Phòng Ảo, Văn Phòng Chia Sẻ tại các toà nhà hạng A, trung tâm tp.hcm

10 điều không nên khi phỏng vấn xin việc

1. Trễ giờ

Nếu quyết định đến nơi phỏng vấn bằng phương tiện công cộng như tàu điện, xe buýt, bạn phải kiểm tra kỹ lịch trình của chúng trước ngày phỏng vấn. Nói chung, để không bị đến trễ giờ, bạn luôn phải chắc chắn mình biết cách làm thế nào và mất bao nhiêu thời gian để đến được địa điểm phỏng vấn.

2. Không có thông tin liên lạc của người phỏng vấn

Bạn phải biết được tên, phòng ban, số điện thoại hoặc địa chỉ email của người mời mình đến phỏng vấn. Trong trường hợp nhân viên lễ tân tình cờ vắng mặt hoặc văn phòng công ty đang có một sự xáo trộn nào đó, bất kỳ nhân viên nào cũng có thể dẫn bạn đến gặp người phỏng vấn nếu bạn có thông tin về họ.

3. Không chuẩn bị kỹ

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ một vài bản sao của hồ sơ xin việc, một quyển sổ ghi chú và một cây bút. Hãy dùng quyển sổ ghi chú này để ghi ra sẵn những câu sẽ hỏi nhà tuyển dụng trước khi tham gia phỏng vấn và ghi chú lại những điều quan trọng trong quá trình phỏng vấn.

4. Trang phục không phù hợp

Nếu bạn không chắc chắn về phong cách trang phục chung của nhân viên tại công ty mình đang ứng tuyển, đừng ngần ngại hỏi trực tiếp người mời bạn đến phỏng vấn. Bởi vì việc chưng diện quá nổi bật vào công ty có phong cách trang phục giản dị hoặc ăn mặc quá xuề xòa vào công ty có môi trường trẻ trung, sáng tạo đều khiến bạn trở nên lạc lõng.

5. Chỉ trả lời mà không đặt câu hỏi

Việc nghĩ ra các câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng và viết chúng vào sổ tay trước khi rời khỏi nhà rất quan trọng. Hãy hỏi họ về giờ giấc làm việc, những quy định, những vấn đề ưu tiên của công ty hoặc bất cứ điều gì bạn muốn biết để hiểu rõ thêm về công việc.

Nếu có vấn đề quan trọng nào ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định nhận việc của bạn (chẳng hạn như không thể đi công tác xa vì vướng bận con nhỏ), bạn phải hỏi nhà tuyển dụng trước khi buổi phỏng vấn kết thúc.

6. Ngắt lời người phỏng vấn

Đôi lúc bạn cảm thấy rất hào hứng vì muốn được chia sẻ ngay một câu chuyện thú vị với người phỏng vấn nhưng hãy bình tĩnh chờ đợi đến khi họ kết thúc phần chia sẻ hoặc câu hỏi của mình trước đã.

7. Quên tên người phỏng vấn hoặc tên công ty trong cuộc trò chuyện

Đây chính là lý do vì sao việc ghi chú lại tên, phòng ban của người phỏng vấn bạn, chức danh công việc bạn đang ứng tuyển, tên công ty… lại mang ý nghĩa quan trọng. Nhờ đó, bạn sẽ không quên những chi tiết đó ở giữa buổi phỏng vấn.

8. Trò chuyện lạc đề

Bạn có thể có nhiều câu chuyện thú vị nhưng chỉ nên kể những chuyện có liên quan đến công việc mình đang ứng tuyển. Thay vì khơi mào một vấn đề hoặc đưa ra câu trả lời không hề liên quan gì đến công việc hoặc công ty đang tuyển dụng mình, hãy ngừng lại một chút để suy nghĩ kỹ về những gì người phỏng vấn vừa nói.

9. Sắp xếp thời gian biểu quá sít sao

Hãy chắc chắn rằng bạn dành ra một khoảng thời gian thư thả trong lịch trình của mình cho buổi phỏng vấn. Bởi vì quá trình này đôi khi kéo dài hơn dự định, và đó thường là tín hiệu tốt. Đừng đưa mình vào tình huống cập rập như phải ngưng trò chuyện giữa chừng để gọi điện thoại đến nhà trẻ thông báo đón con muộn hoặc phải “chạy như bay” ra khỏi công ty khi vừa phỏng vấn xong.

10. Không cám ơn người phỏng vấn 

Đừng quên cám ơn người phỏng vấn vì đã dành thời gian cho bạn bằng cách nói: “Cám ơn rất nhiều vì đã gặp tôi, rất vui được gặp anh/chị và được tìm hiểu về các cơ hội mới”.

Các phương tiện giao tiếp cơ bản

Các phương tiện giao tiếp cơ bản

Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người, bằng ngôn ngữ con người có thể truyền đi bất cứ một loại thông tin nào, như diễn tả tình cảm, ám chỉ, miêu tả sự vật. Nó dựa vào các yếu tố sau:

Kinh nghiệm quản lý thời gian (2)

Kinh nghiệm quản lý thời gian (2)

Thiếu những mục tiêu, tham vọng hay định hướng cụ thể, xu hướng chung sẽ là bạn phải bỏ quá nhiều thời gian để làm những công việc nhỏ dễ dàng, không còn đủ thời gian và sức lực cho những công việc lơn hơn, khó khăn hơn và có lẽ cả những dự án quan trọng hơn.

Nâng cao năng lực cạnh tranh của Doanh Nghiệp

Nâng cao năng lực cạnh tranh của Doanh Nghiệp

Cạnh tranh là một trong những quy luật kinh tế cơ bản của sản xuất hàng hóa và là đặc trưng của kinh tế thị trường. Tuy nhiên do cách tiếp cận khác nhau, bởi mục đích nghiên cứu khác nhau, nên trong thực tế có nhiều quan niệm khác nhau về cạnh tranh.

Lời khuyên cho những người khởi nghiệp

Lời khuyên cho những người khởi nghiệp

Đứng trước những thách thức của suy thoái kinh tế, nhiều doanh nghiệp và văn phòng đại diện đã lựa chọn giải pháp văn phòng ảo để hoạt động

Lời khuyên cho người khởi nghiệp kinh doanh

Lời khuyên cho người khởi nghiệp kinh doanh

Không dễ khi bắt đầu một công việc kinh doanh và bạn chẳng thể thành công nếu trông chờ phép màu. Một kế hoạch thực hiện rõ ràng, chiến lược kinh doanh khả thi sẽ là bước đầu giúp bạn đến với thành công. Sau đây là những lời khuyên hữu ích cho người khởi nghiệp:

Nghệ thuật cân bằng cuộc sống của Sếp

Nghệ thuật cân bằng cuộc sống của Sếp

  Là sếp, không ai dám nói rằng mình rảnh, như thế chả hóa công ty không ăn nên làm ra, không phát triển? Nhưng nếu suốt ngày chỉ bù đầu với công việc, công việc trộn stress triền miên, nhân viên cũng sẽ không thể trụ lâu. Sếp bạn đã làm gì để có thể cân bằng cuộc sống, tạo nên một không khí tuyệt vời nơi công sở ?

Lý thuyết tâm lý xã hội trong quản trị

Lý thuyết tâm lý xã hội trong quản trị

Lý thuyết tâm lý xã hội trong quản trị, còn gọi là lý thuyết tác phong, là những quan điểm quản trị nhấn mạnh đến vai trò của yếu tố tâm lý, tình cảm, quan hệ xã hội của con người trong công việc. Lý thuyết này cho rằng, hiệu quả của quản trị do năng suất lao động quyết định, nhưng năng suất lao động không chỉ do các yếu tố vật chất quyết định mà còn do sự thỏa mãn các nhu cầu tâm lý, xã hội của con người.

Lập bảng mô tả công việc có hiệu quả

Lập bảng mô tả công việc có hiệu quả

Bảng mô tả công việc chỉ đơn giản tóm tắt những trách nhiệm và kỹ năng cần thiết cho vị trí ứng tuyển. Nhưng đáng tiếc, rất nhiều nhà tuyển dụng ”tuyển nhầm” nhân viên chỉ vì không chú trọng hoặc không biết cách viết bảng mô tả công việc hiệu quả.