Cho Thuê Văn Phòng Ảo, Văn Phòng Chia Sẻ tại các toà nhà hạng A, trung tâm tp.hcm

Didi sắp nhận đầu tư 5 tỷ USD để vượt mặt Uber, Google

Bloomberg có nguồn đáng tin cậy tiết lộ công ty khởi nghiệp Didi Chuxing sắp gọi được  5 tỷ USD đầu tư để trở thành startup có giá trị nhất Trung Quốc.

Cuối tuần này, khi vòng gọi vốn kết thúc, giá trị của Didi có thể đạt 50 tỷ USD, tăng mạnh so với mức 34 tỷ USD sau khi công ty này thâu tóm chi nhánh của Uber tại Trung Quốc. Nếu đạt được mục tiêu này, Didi sẽ vượt qua Xiaomi trở thành startup có giá trị cao thứ hai thế giới sau chính Uber. Các nhà đầu tư vào DiDi gồm SoftBank, Silver Lake Kraftwerk, China Merchants Bank và chi nhánh của Bank of Communications.

Vòng gọi vốn này giúp Didi theo đuổi những mục tiêu lớn hơn tại Trung Quốc và các thị trường khác. Hiện tại, startup 4 năm tuổi này vẫn chỉ tập trung vào dịch vụ gọi xe tại thị trường trong nước. Tuy nhiên, họ cũng đang muốn mở rộng thị trường sang nhiều quốc gia khác và đầu tư nhiều hơn vào công nghệ từ tự lái tới trí tuệ nhân tạo. Với tham vọng của mình, Didi đang muốn cạnh tranh một cách trực tiếp với Alphabet, công ty mẹ của Google, và Uber.

Trong khi Didi từ chối bình luận về thông tin trên, nguồn tin chia sẻ rằng chính sáng lập Softbank, ông Masayoshi Son, đã khuyến khích CEO Didi, ông Cheng Wei, huy động thêm nhiều nguồn vốn đề có thể theo đuổi những cơ hội mới mà không bị hạn chế. Hai thập kỷ trước, Son đã có một canh bạc tương tự với Alibaba và thành công vang dội, thu về khoản lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay, lên tới 85 tỷ USD.

 Cheng Wei, CEO Didi

Cheng Wei, CEO Didi

Didi đã thống trị gần như toàn bộ thị trường dịch vụ gọi xe tại Trung Quốc sau khi Cheng mua lại chi nhánh của Uber tại quốc gia này. Trong nhiều năm, cuộc chiến giữa Didi và Uber đã tiêu tốn hàng tỷ USD.Nhưng sau khi dành chiến thắng trước Uber, Cheng lại phải đối mặt với nhiều thách thức khác. Chính quyền các thành phố bao gồm cả Bắc Kinh và Thượng Hải đã ban hành nhiều quy định chặt chẽ khiến tăng trưởng doanh thu của Didi bị giảm sút. Trong đó, quy định lái xe cho Didi phải là dân địa phương khiến cho hàng nghìn lao động tới từ các vùng quê không thể làm việc cho Didi. Hiện, Didi đã xin được giấy phép hoạt động tại rất nhiều thành phố ở Trung Quốc bao gồm cả Thiên Tân và Thành Đô, khẳng định quyền hoạt động hợp pháp tại Trung Quốc.

 5 tỷ USD là khoản vốn lớn nhất mà một startup Trung Quốc huy động được từ trước tới nay

5 tỷ USD là khoản vốn lớn nhất mà một startup Trung Quốc huy động được từ trước tới nay

Didi hy vọng rằng công nghệ tự lái sẽ giúp họ vượt qua những rào cản kể trên trong tương lai. Ngoài ra, Didi cũng đang tìm cách tận dụng dữ liệu của 300 triệu người dùng trên 400 thành phố mà họ thu thập được. Hãng này đã mở một trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo mang tên Didi Labs tại Moutain View, California hồi tháng trước. Họ đã lôi kéo được rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này bao gồm cả cựu chuyên gia bảo mật ô tô của Uber Charlie Miller, người nổi tiếng với màn tấn công từ xa vào xe Jeep Cherokee vào năm 2015.

Hiện tại hơn 100 nhà đầu tư được liệt kê trong danh sách cổ đông của Didi bao gồm Tencent, Alibaba, Tiger Global Management và quỹ đầu tư China Investment Corp.

 

(theo Geek Team)

Làm thế nào loại bỏ đối thủ cạnh tranh? (Phần hai)

Làm thế nào loại bỏ đối thủ cạnh tranh? (Phần hai)

Bán hàng, ngày nay không chỉ đơn thuần là hành vi đưa hàng ra thu tiền về. Đó là quá trình từ quảng cáo tiếp thị để khách hàng biết đến sản phẩm, làm quen với sản phẩm... Người bán hàng thành công là người khiến khách hàng gắn bó với bạn mãi mãi.

Chiến lược phát triển tăng trưởng tập trung

Chiến lược phát triển tăng trưởng tập trung

Một thời, nói đến taxi, người ta nghĩ ngay đó là mailinh, với màu xanh hy vọng, nhưng đó là thời mà kinh tế thịnh vượng, không gặp bão khó khăn, nhưng những năm gần đây, khi nền kinh tế đi xuống, kéo theo sự đầu tư dàn trải, không tập trung vào thế mạnh vốn có của mình, Mailinh

Lý luận về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thương mại

Lý luận về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thương mại

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu trong phạm vi doanh nghiệp
Để xây dựng được chiến lược kinh doanh doanh nghiệp phải tiến hành phân tích, đánh giá những yếu tố bên trong doanh nghiệp như : tiềm lực tài chính, nguồn nhân lực, trình độ tổ chức quản lý, cơ sở vật chất kỹ thuật...Từ đó xác định được điểm mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp ,

Các chiến lược cạnh tranh, nội dung, So sánh sự khác nhau, Ưu nhược điểm, khi nào thì vận dụng

Các chiến lược cạnh tranh, nội dung, So sánh sự khác nhau, Ưu nhược điểm, khi nào thì vận dụng

Chiến lược chi phí thấp nhất :
Mục tiêu của công ty theo đuổi chiến lược chi phí thấp là tạo lợi thế cạnh tranh bằng cách tạo ra sản phẩm với chi phí thấp nhất. 
 
Đặc điểm: 
Tập trung vào công nghệ và quản lý để giảm chi phí

Hoạt động kinh doanh của chúng ta là gì ?

Hoạt động kinh doanh của chúng ta là gì ?

Để có ý nghĩa mục tiêu phải có bốn đặc tính.
Thứ thất, một mục tiêu được coi là thiết lập tốt nếu nó chính xác và có thể đo lường.

Quạ đen và Chim Ưng

Quạ đen và Chim Ưng

Ở đời làm gì cũng phải biết năng lực của bản thân, đừng mù quáng để rồi chuốc lấy thất bại”.

Có một người chăn cừu nuôi cả nghìn con cừu trong nông trường, ông ta và các con đều sống ở đó. Người chăn cừu có hai người hàng xóm, Chim Ưng và Quạ. Chim Ưng làm tổ trên vách đá, suốt ngày nhìnchằm chằm vào đàn cừu. Còn Quạ thì làm tổ trên một cái cây nhỏ trên núi. Mỗi khi khát nước, Quạ đều bay xuống nông trường uống nước của cừu. Người chăn cừu cứ như vậy bình an sống cùng hai người hàng xóm.

IKEA nhà bán lẻ hàng đầu

IKEA nhà bán lẻ hàng đầu

IKEA có lẽ là nhà bán lẻ toàn cầu thành công nhất thế giới. Được thành lập bởi Ingvar Kamprad tại Thụy Điển vào năm 1943 khi ông chỉ mới 17 tuổi, ngày nay siêu thị bán đồ gia dụng này đã phát triển thành một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu với 230 cửa hàng tại 33 quốc gia, đón tiếp 410 triệu khách hàng mua sắm mỗi năm và thu về 14,8 tỷ EURO (tương đương 17,7 tỷ USD). Bản thân Kamprad, ông chủ tập đoàn tư nhân này, được đồn đại là người giàu nhất thế giới.

Tư duy biện chứng trong kinh doanh

Tư duy biện chứng trong kinh doanh

Phép biện chứng duy vật” là học thuyết về sự vận động, phát triển của chính thế giới vật chất cũng như của ý thức con người phản ánh thế giới đó. Chúng ta cần tránh 2 thái cực sai lầm là xem thường triết họctuyệt đối hóa vai trò triết học vì nó sẽ dẫn đến kết quả là dễ bị mất phương hướng, thiếu tầm nhìn, thiếu chủ động và kết quả là dễ bị vấp vá, thất bại. Trong thực tế, các lợi ích của phép biện chứng chưa thể hiện rộng rãi như khả năng của nó. Vì,