Cho Thuê Văn Phòng Ảo, Văn Phòng Chia Sẻ tại các toà nhà hạng A, trung tâm tp.hcm

Cải thiện dòng tiền của doanh nghiệp ?

 Tài Chính Chuyên Nghiệp

sadsad

Bất cứ chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ nào cũng biết, để duy trì được dòng chảy tối ưu tiền mặt tốt cần phải giỏi tung hứng trên mọi mặt trong kinh doanh, quản lý chặt chẽ các khoản phải thu, tới việc tăng hạn mức nợ tín dụng, cho tới việc quản lý hàng tồn kho. Điều cốt yếu giúp cho việc quản lý dòng tiền có hiệu quả là phải điều hoà được dòng tiền chảy vào và dòng tiền chảy ra trong doanh nghiệp bạn. Việc cải thiện dòng chảy tiền sẽ làm giảm số vốn cố định, mà bạn cần để đầu tư cho công việc kinh doanh. Một dòng tiền tăng trưởng ổn định cũng giúp nhìn thấy trước được một mẫu hình kinh doanh, điều này làm cho doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch và lên ngân sách cho việc phát triển doanh nghiệp trong tương lai. Dưới đây là 10 cách bạn có thể làm để cải thiện dòng tiền của bạn:

 

Tổ chức lịch ra hoá đơn

Bạn càng thu được tiền nhanh, bạn càng có nhiều vốn để phát triển kinh doanh. Để có thể ra được hoá đơn sớm và thường xuyên, bạn hãy tuân theo lịch ra hoá đơn của một chương trình phần mềm kế toán như Intuit's Quickbooks hoặc Peachtree Software's Peachtree Complete Plus Time & Billing. Hai chương trình này có thể tự động phân loại các tài khoản phải thu theo tuổi nợ- ít hơn 30 ngày, trong khoảng từ 30 đến 59 ngày, trong khoảng từ 60 đến 90 ngày, v.v. Loại hệ thống báo hiệu tự động này giúp bạn có hành động sớm với các khoản nợ quá hạn.

 

Tận dụng tối đa các hạn mức mua chịu

Bạn hãy tận dụng tối đa thời gian cho phép nợ tiền hàng của nhà cung cấp (thường là 60 hoặc 90 ngày). Bạn hãy xem như đây là một khoản vay mà không phải trả lãi. Nó giúp cho bạn có đủ thời gian để thu tiền bán hàng trong khi không cần phải trả nợ sớm.

 

Tận dụng các khoản chiết khấu thanh toán của nhà cung cấp

Nếu các nhà cung cấp của bạn đề nghị chiết khấu cho bạn nếu bạn trả tiền sớm (thường là trong vòng hai tuần kể từ ngày nhận được hoá đơn), bạn hãy tận dụng cơ hội này. Bạn hãy nhìn nhận vấn đề theo cách sau: 2% chiết khấu trên trị giá hoá đơn trong 30 ngày sẽ tương đương với lãi suất 24% lãi trong một năm nếu mang số tiền này đi đầu tư. Nếu các nhà cung cấp của bạn không đề nghị kiểu khuyến khích này, bạn hãy yêu cầu họ; rất có thể họ sẽ vui lòng chiết khấu cho bạn để đổi lấy việc họ sẽ nhận được tiền sớm hơn.

 

Cân đối lượng khách hàng

Nhiều công ty chuyên ngành cũng như các công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp- như các công ty quảng cáo và quan hệ công chúng, các công ty dịch vụ kế toán, luật, bất động sản, v.v. - đều làm việc với các khách hàng theo từng dự án. Bạn hãy tìm cách để biến một số khách hàng này thành khách hàng thường xuyên của bạn, hàng tháng họ phải trả cho bạn một khoản tiền nhất định cho một số dịch vụ. Bạn có thể khuyến khích để họ trở thành khách hàng thường xuyên của bạn bằng cách khuyến mãi dịch vụ, gia tăng chiết khấu. Điều này làm giảm lợi nhuận của bạn nhưng nó sẽ giúp bạn nhìn thấy trước được dòng chảy tiền của mình.

 

Kiểm tra giá bán của bạn

Giá bán của bạn có theo theo kịp với việc gia tăng chi phí của bạn không? Lần cuối cùng bạn tăng giá bán là khi nào? Nhiều doanh nghiệp nhỏ do dự khi tăng giá bán vì họ e ngại là họ sẽ mất khách hàng. Thực tế các khách hàng thường mong nhà cung cấp của họ tiến hành tăng giá chút ít nhưng thường xuyên. Bạn cũng phải thường xuyên kiểm tra giá ở các đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu họ bán giá cao hơn, bạn nên làm theo.

 

Không mua tất cả ở cùng một nơi

Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua hàng từ nhiều nhà cung cấp. Bạn hãy kiểm tra kỹ nơi nào bạn phải trả cho dịch vụ cộng thêm, và nơi nào bạn có thể tiết kiệm do việc chi trả tiền hoá đơn thuần. Ví dụ, bạn muốn mua một phần cứng cho máy vi tính của bạn từ một nhà bán sỉ dịch vụ cộng thêm- người này có thể giúp bạn chọn đúng hệ thống mà bạn đang cần cho công việc kinh doanh, và bạn có thể mua những mặt hàng khác như máy in, dây cáp, hoặc một phần mềm bằng cách đặt hàng qua email hoặc mua từ một nhà buôn khác. Để đảm bảo bạn  mua đúng giá, bạn có thể so sánh với giá cả của các thiết bị văn phòng đặc trưng (như máy vi tính, phụ kiện máy in, hoặc máy đo bưu phí) ở Beacon Research Group's BuyerZone

 

Tổ chức hợp tác mua hàng

Tiết kiệm tiền mua phụ kiện bằng việc rũ một số đồng nghiệp cùng mua các phụ kiện như đĩa mềm và giấy in với số lượng lớn, sau đó chia nhau tiền chiết khấu.

 

Thương lượng lại các hợp đồng bảo hiểm và các chính sách của các nhà cung cấp khác 

Có phải bạn đang có những hợp đồng với giá cả ưu đãi nhất cho các dịch vụ bảo hiểm, điện thoại, và các chi phí giao dịch thường xuyên khác? Hàng năm, bạn hãy ký lại từng hợp đồng bảo hiểm và lấy ba bảng giá từ các nhà cung cấp khác nhau cho mỗi hợp đồng bảo hiểm để đảm bảo rằng bạn đang có được mức giá hợp lý nhất. Bạn hãy lưu ý đến những dịch vụ nhạy cảm về giá như dịch vụ điện thoại đường dài hoặc dịch vụ sử dụng Internet. Hãy kiểm tra thường xuyên những hoá đơn này và gọi điện đến một vài nơi kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đang có được mức giá thấp nhất.

 

Kiểm soát chặt chẽ lượng hàng tồn kho

Tích trữ quá nhiều hàng trong kho làm cho một số tiền lớn bị đóng băng. Thường xuyên theo dõi vòng quay hàng tồn kho sẽ giúp đảm bảo rằng chúng đang được lưu giữ với một lượng hợp lý cho ngành công nghiệp của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách tính toán tỉ số quay vòng hàng hoá (lấy giá vốn hàng bán chia cho giá trị trung bình của lượng hàng tồn kho). Hãy tránh việc mua nhiều hơn số bạn cần trong trường hợp bạn bị các nhà cung cấp nhử mồi bằng chiết khấu lớn; điều này có thể làm cho bạn bị cạn tiền mặt. Hãy kiểm tra định kỳ để xác định hàng chậm luân chuyển và hàng tồn, và nên trì hoãn những đơn hàng tiếp theo để có thể sử dụng lượng hàng đang tồn trong kho hoặc thanh lý chúng với giá vốn để cải thiện dòng chảy tiền mặt của bạn.

 

Cân nhắc việc đi thuê thay cho phải mua

Đi thuê nói chung tốn kém hơn mua, nhưng những chi phí này có thể chấp nhận được do có những lợi ích của dòng chảy tiền. Bằng cách thuê thiết bị máy vi tính, xe ô tô, hoặc các thiết bị khác mà bạn cần để mở rộng kinh doanh, bạn sẽ không bị cạn tiền mặt hoặc không bị nợ. Số tiền này có thể giúp bạn điều hành công việc kinh doanh hàng ngày được tốt hơn. Chi phí thuê cũng được tính vào  chi phí kinh doanh, do vậy các phúc lợi về thuế vẫn giữ nguyên ngay cả khi không mua hàng.

 

 (Sưu tầm )

Làm lại con dấu do Bộ Công An cấp thì có những vấn đề gì

Làm lại con dấu do Bộ Công An cấp thì có những vấn đề gì

Trường hợp Cty TNHH có làm mất con dấu (mộc tròn) do Bộ Công an cấp trước đây thì thủ tục xin cấp lại, làm lại con dấu là ntn? thời gian bao lâu? và nộp ở đâu?. Xin cho biết thêm là Cty có bị phạt gì không? và mức độ phạt sẽ ntn?

 

Cải thiện dòng tiền của doanh nghiệp ?

Cải thiện dòng tiền của doanh nghiệp ?

Bất cứ chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ nào cũng biết, để duy trì được dòng chảy tối ưu tiền mặt tốt cần phải giỏi tung hứng trên mọi mặt trong kinh doanh, quản lý chặt chẽ các khoản phải thu, tới việc tăng hạn mức nợ tín dụng, cho tới việc quản lý hàng tồn kho.

Lý luận và định hướng áp dụng ở Việt Nam theo nguyên tắc giá trị hợp lý

Lý luận và định hướng áp dụng ở Việt Nam theo nguyên tắc giá trị hợp lý

Luật Kế toán số 03/2003/QH11 được Quốc hội thông qua ngày 17/6/2003 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2004 đã tạo hành lang pháp lý cho lĩnh vực kế toán. Trải qua hơn 13 năm triển khai thực hiện, bên cạnh những đóng góp tích cực cho nền kinh tế, Luật cũng đã bộc lộ một số hạn chế cần sửa đổi để đáp ứng yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và hội nhập sâu rộng của nền kinh tế. Việc ban hành và sửa đổi, bổ sung Luật Kế toán Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế là rất thiết thực và có ý nghĩa khoa học. Trong các nội dung sửa đổi, có nội dung quan trọng được bổ sung đó là quy định giá trị hợp lý

Quy định mức phạt về nộp chậm các loại Tờ khai thuế?

Quy định mức phạt về nộp chậm các loại Tờ khai thuế?

THEO ĐIỀU ĐIỀU 9 CỦA THÔNG TƯ 166/2013/TT-BTC CÓ HIỆU LỰC TỪ NGÀY 1/1/2014 ĐỂ XỬ PHẠT ĐỐI VỚI HÀNH VI CHẬM NỘP HỒ SƠ KHAI THUẾ SO VỚI THỜI HẠN QUY ĐỊNH THÌ MỨC PHẠT CHẬM NỘP TỜ KHAI ĐƯỢC QUY ĐỊNH CỤ THỂ NHƯ SAU:

1. Phạt cảnh cáo đối với hành vi nộp chậm hồ sơ khai thuế quá thời hạn từ 01 ngày đến 05 ngày mà có tình tiết giảm nhẹ.

2. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn từ 01 ngày đến 10 ngày.

3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định từ trên 10 ngày đến 20 ngày.

4. Phạt tiền từ 1.200.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định từ trên 20 ngày đến 30 ngày.
......

Ngành kinh doanh và Kế toán có dễ xin việc sau khi ra trường?

Ngành kinh doanh và Kế toán có dễ xin việc sau khi ra trường?

Kế toán, ví dụ, dự kiến ​​sẽ tăng 11 % nhu cầu vào năm 2024, theo số liệu mới nhất được công bố của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, thêm 142.400 việc làm từ 2014 đến 2024.

Nhu cầu tuyển dung chuyên ngành thông tin quản lý khoa học và các lĩnh vực như quản lý dữ liệu là những lĩnh vực khác mà sẽ tiếp tục tăng cao với sự bùng nổ của việc sử dụng dữ liệu trong thế giới công nghệ.

Máy tính và hệ thống quản lý thông tin dự kiến sẽ tăng nhu cầu thêm 15% trong từ năm ​​ 2014 đến năm 2014 tức là thêm 50.000 lao động vào lĩnh vực này.

Tái cơ cấu ngân hàng

Tái cơ cấu ngân hàng

Được đánh giá cao nhất lần này có hai NH là TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) và  TMCP Quốc tế (VIB). Hai nhà băng này được xếp chỉ số sức mạnh tài chính (BFSR) cao nhất trong số 9 NH. Theo Moodys, VietinBank là NH có tầm quan trọng trong hệ thống tài chính NH của Việt Nam với thị phần tài sản khoảng 10% vào cuối năm 2013. Việc Chính phủ Việt Nam có khả năng hỗ trợ cao hơn đối với các NH lớn như VietinBank phản ánh sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô cũng như cán cân thanh toán được cải thiện và sự giảm thiểu các rủi ro bất ngờ từ ngành NH.  Vietinbank được đánh giá cao về sức mạnh tài chính và giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm ở mức B1, vốn vừa được hãng điều chỉnh lên vào tháng 7 vừa qua. Cùng với Vietinbank, một “anh cả” khác của ngành NH là  BIDV cũng khẳng định sức khỏe ở mức tín nhiệm B1 và triển vọng được đánh giá “ổn định” (cùng với mức “ổn định” của SHB ở mức xếp hạng tín nhiệm B3).

Về kê khai thuế của chi nhánh?

Về kê khai thuế của chi nhánh?

Trả lời văn bản số 2012001-GB ngày 09/02/2012 của Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam về việc kê khai thuế của chi nhánh, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
- Khoản 1, Điều 9 Luật doanh nghiệp 2005 quy định về nghĩa vụ của doanh nghiệp: “Hoạt động kinh doanh theo đúng ngành, nghề đã ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;…”
- Điểm 3.3.c, Phần I Thông tư số 85/2007/TT-BTC ngày 18/7/2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật quản lý thuế về việc đăng ký thuế quy định:

Quy định mới về bảo hiểm thất nghiệp

Quy định mới về bảo hiểm thất nghiệp

Chính phủ đã ban hành Nghị định 100/2012/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 127/2008/NĐ-CP ngày 12/12/2008 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành môt số điều của Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm thất nghiệp. Theo đó, thời hạn người lao động thực hiện đăng ký thất nghiệp sẽ được kéo dài từ 7 ngày lên 3 tháng.

Cụ thể, tại Nghị định 127/2008/NĐ-CP, thời hạn đăng ký bảo hiểm thất nghiệp là trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động phải đến cơ quan lao động để đăng ký.

Tại quy định mới, thời hạn này được kéo dài đến 3 tháng. Cụ thể: Trong thời hạn 3 tháng, kể từ ngày mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc nếu người lao động chưa có việc làm mà có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động thực hiện đăng ký thất nghiệp với cơ quan lao động.

Cũng theo quy định, hằng tháng, người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp đến thông báo với cơ quan lao động về việc tìm kiếm việc làm.